สวัสดี และยินดีต้อนรับครับ

14 posts / 0 new
Last post
manint
สวัสดี และยินดีต้อนรับครับ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ official website ของศัลยศาสตร์ระบบปัสสาวะ จุฬาฯ นะครับ ท่านสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ การใช้ยา และการผ่าตัด ได้ที่กระดานนี้นะครับ ทาง admin จะมาตอบให้อย่างรวดเร็วครับ

ชาญ (not verified)
รบกวนถามผลข้างเคียงของ Tramadol Cap. 50 mg ครับ

อายุ 56 ปี นน. 73 กก. สูง 175 ครับ
 
เป็นนิ่วในไต กำลังรักษาอยู่ครับ
ทานยาข้างต้น มีอาการคล้ายๆ มึน ๆเบลอ ๆ หลอน ๆ  
เวลานอนหลับจะมีสะดุ้ง ๆสุดตัวบ่อยมาก 
 
ไม่ทราบสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างครับ
 
ขอบคุณครับ

หนูณา (not verified)
เป็นนิ่วในไต

 
 
 
รบกวนสอบถามว่า 
เป็นนิ่วในไตค่ะ จะรักษาด้วยการสลายนิ่วด้วยคลืนกระแทกได้ไหมค่ะ ค่ารักษาประมาณเท่าไร มีงบน้อยค่ะ

 

เล็ก (not verified)
ปัสวะค้าง

รบกวนสอบถาม ค่ะ
       คุณแม่มีปัญหาปัสวะค้าง แพทย์หาสาเหตุไม่ได้ ส่องกล้องบอกไม่ใช้ x-ray comp.ผลไม่ชัด อยากทราบว่าจะต้องทำอย่างไรคะ เนื่องจากแพทย์ให้กลับบ้านและให้สวนปัสวะเองทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำคะ ตอนนี้คุณแม่ใช้สิทธิบัตรทอง มีโอกาสรักษาให้หาย หรือพบสาเหตุของอาการหรือเปล่าคะ  รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ชาติชาย (not verified)
ขอเรียนถามผลข้างเคียงยาcarxasin 2mgครับ

ผมอายุ61ปีรักษาอาการต่อมลูกหมากโตมาตั้งแต่เดือนปลาย มค.57 คุณหมอให้ยาcaxasin 1mgช่วงเดือนแรกและ2mgช่วงเดือนที่สองจนถึงปัจจุบัน(ทีละ3เดือน) ประมาณ20พค.57ผมมีอาการแน่นคัดจมูกหายใจลำบาก ไม่มีไข้ ไม่ปวดศรีษะเป็นได้7วันจึงไปพบแพทย์ รพ.เอกชนหมอบอกเป็นอาการแพ้อากาศ xrayโพรงจมูกแล้วไม่มีอาการไซนัส กินยาแล้วก็ไม่หาย ปัจจุบันก็ยังเป็นอยู๋ เรียนรบกวนสอบถามว่ายาดังกล่าวนี้อาจเป็นสาเหตุให้โพรงจมูกอักเสบได้หรือไม่ครับ(ในใบยาบอกว่าอาจมีผลช่องจมูกอักเสบ)

จริญา (not verified)
มีเม็ดเลือดปนในปัสสาวะ

สวัสดีค่ะ
ชื่อจริญา นะคะ ดิชั้นตรวจปัสสาวะประจำปีแต่ผลออกมาว่ามีเม็ดเลือดปนเลยไปตรวจซ้ำอีกหลายครั้งซึ่งผลตรวจก็ออกมาว่ามีปนทุกครั้ง เมื่อกลางปีดิชั้นเลยไปตรวจหานิ่วโดยทำ MRI แต่ทำได้ไม่ครบเพราะแพ้สารไอโอดีนคุณหมอเลยให้ตรวจแบบไม่ละเอียดและคุณหมอแจ้งว่าไม่พบนิ่วแต่ยังมีเม็ดเลือดปนในปัสสาวะเหมือนเดิมและพบแต่ซีสต์ในมดลูกคุณหมอจึงส่งต่อให้หมอสูติตรวจแทนซึ่งดิชั้นก็ไปตรวจซีสต์ 2 ครั้งทุก 3 เดือนครั้งที่สามก็ปรากฏว่าซีสต์หายไป เจอเนื้องอกในมดลูกแทน ขนาด 1.8 ซมและยังเจอเม็ดเลือดในปัสสาวะเหมือนเดิม ตรวจทุกครั้งเจอทุกครั้ง หมอสูติบอกว่าอาจจะเป็นโรคไต (กลัวมาก)
ซึ่งดิชั้นได้ไปหาหมออยุรกรรมเพิ่อปรึกษาเรื่องเม็ดเลือดในปัสสาวะ แต่หมอแจ้งว่าต้องตัดชิ้นเนื้อทีไตไปตรวจแต่ได้ไม่คุ้มเสียรบกวนขอคำปรึกษาหน่อยค่ะว่าดิชั้นควรจะไปตรวจอะไรบ้าง และที่ไหนดีคะ ขอบคุณมากค่ะ

Dr.E (not verified)
แนะนำให้ขอ film xray

แนะนำให้ขอ film xray ที่เคยทำทั้งหมด รวมถึงผลตรวจ แล้วมาพบแพทย์ศัลยกรรมระบบปัสสาวะครับ อาจจะต้องพิจารณาส่องกล้องตรวจกระเพาะปัสสาวะเพิ่มเติม

พรทิพย์ (not verified)
การผ่าตัดต่อมลูกหมาก เเบบ robot

<p>เรียนคณาจารย์</p>
<p>เรียนถามว่าสามีเป็นข้าราชการ หากมีความจำเป็นต้องผ่าตัดต่อมลูกหมาก เเละอยากเลือกเเบบ robot &nbsp;ไม่ทราบว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ</p>
<p>&nbsp;</p>
<p>ด้วยความนับถือ</p>

รุ่งนภา (not verified)
ปัสสาวะ บ่อย ในบางครั้งมีอาการแสบนิดๆ

สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 58 มาช่วง 1-2 ปี มีอาการ ปวดปัสสาวะบ่อย เข้าห้องน้ำสักพักเดียว ก็อยากเข้าห้องน้ำอีกแล้ว แต่กลั้นปัสสาวะได้ค่ะ และไม่มีอาการเจ็บปวดที่อื่นๆ ปัสสาวะออกน้อยบ้างมากบ้าง และปกติก็จะชอบดื่มน้ำเสมอๆ เพราะรู้สึกคอแห้ง
จะขอแนะนำ.. ว่าควรทานยาอะไรที่เหมาะสมคะ
ขอบคุณค่ะ

PGSLOT168Z (not verified)
pgslot168z@gmail.com

168pgslot ลองเล่นสล็อต เล่นได้ไม่ต้องเสียเงิน กับเกมใหม่ล่าสุด

รติกร (not verified)
ปัสสาวะไม่ออก

สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 47 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2563 มีอาการปัสสาวะไม่ออก ปวดท้องมากต้องไปสวนปัสสาวะที่โรงพยาบาล ใส่สายสวนคาไว้ ผลตรวจพบว่าเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นแบบนี้บ่อยๆ ประมาณ 1 ปี อาการไม่ดีขึ้น ส่องกล้องทางเดินปัสสาวะปกติ อัลตร้าซาวด์ไตปกติ ไม่มีนิ่ว มีอาการปัสสาวะไม่ออกบ่อย ต้องไปสวนที่โรงพยาบาล ปลายปี 2564 คุณหมอให้ทำยูโรไดนามิก ผลออกมาว่าคอกระเพาะปัสสาวะไม่เปิด รักษาโดยให้ทานยา urief วันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเท่าไร ยังต้องไปสวนปัสสาวะที่โรงพยาบาลบางครั้ง อยากทราบว่ามีทางรักษาอื้นๆ อีกไหมค่ะ
ขอบคุณค่ะ

Sullivan (not verified)
Ufabet

This is a good inspirational article. I am very satisfied with your good work. UFABET UFA365 UFABET เข้าสู่ระบบ  ยูฟ่าเบท gives away free credit for new members, 100% automatic system, complete service in one place.

mudasir soomroo... (not verified)
Motorcycle Lawyer

Welcome to SpacePsychiatrist.com – a blog that is dedicated to helping people learn about Space technology and missions  Motorcycle Lawyer

Anonymous (not verified)
This is one of the best

This is one of the best website I have seen in a long time thank you so much, thank you for let me share this website to all my friends.
Affordable Website DesignAffordable Website Design

Add new comment

Filtered HTML

  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Allowed HTML tags: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Lines and paragraphs break automatically.

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.